Các Loại Máy Quấn Màng PE Bán Tự Động và Ứng Dụng

Máy quấn màng PE là một thiết bị không thể thiếu trong các dây chuyền đóng gói của các doanh nghiệp sản xuất. Các thiết bị này được thiết kế để đóng gói màng PE, bảo vệ sản phẩm trong suốt quá trình lưu kho và phân phối, vận chuyển đến tay khách hàng cuối. Giúp doanh nghiệp sản xuất tối ưu hóa hiệu quả sản xuất, giảm thiểu lượng các công việc thủ công và lượng nhân công không cần thiết.

Máy quấn màng PE bán tự động rất phổ biến vì độ tiện dụng và linh hoạt đóng gói nhiều kích thước sản phẩm đa dạng. Mặc dù trong một số trường hợp cần phải có sự tham gia của người vận hành như: bấm nút khởi động, chèn hay cắt màng PE, …

Tùy theo loại sản phẩm, môi trường làm việc và các yêu cầu cụ thể, Máy quấn màng PE được phân loại thành các loại chính bên dưới.

Các Loại Máy Quấn Màng PE Bán Tự Động

1. Máy quấn màng dạng bàn xoay

 • Sản phẩm: Pallet hàng hóa có độ ổn định tương tối, không dễ đổ ngã khi xoay.
 • Nguyên lý quấn: Như tên gọi, Máy quấn màng PE bán tự động bàn xoay sử dụng một bàn xoay lớn để quay sản phẩm và đồng thời cuộn màng sẽ di chuyển lên xuống để quấn toàn bộ sản phẩm.
 • Ưu điểm: đơn giản, dễ sử dụng, tải trọng lên đến 2.000kg – 2,500kg, diện tích lắp đặt nhỏ gọn phù hợp cho các không gian nhỏ hẹp.

2. Máy quấn màng dạng cánh tay quay:

 • Sản phẩm: Pallet hàng hóa
 • Nguyên lý quấn: Máy sử dụng một cánh tay quay xung quanh hàng hóa đồng thời cuộn màng di chuyển lên xuống để quấn toàn bộ sản phẩm. Hàng hóa đứng yên nên đảm bảo hàng hóa không bị xê dịch trong suốt quá trình quấn, có thể quấn các sản phẩm dễ đổ ngã như chai / lọ rỗng.
 • Mục đích quấn: chống bụi / nước cho pallet hàng hoặc
 • Ưu điểm: đơn giản, dễ sử dụng, không giới hạn tải trọng, có thể dùng cho mọi loại xe nâng, diện tích lắp đặt nhỏ gọn phù hợp cho các không gian nhỏ hẹp.

3. Máy quấn màng di động (Robot S6)

 • Sản phẩm: Pallet hàng hóa
 • Nguyên lý quấn: Tương tự Máy quấn dạng cánh tay quay, tuy nhiên Robot S6 sẽ di chuyển xung quanh hàng hóa đồng thời cuộn màng di chuyển lên xuống để quấn toàn bộ sản phẩm. Hàng hóa đứng yên nên đảm bảo hàng hóa không bị xê dịch trong suốt quá trình quấn, có thể quấn các sản phẩm dễ đổ ngã như chai / lọ rỗng.
 • Ưu điểm: đơn giản, dễ sử dụng, không giới hạn tải trọng, không giới hạn kích thước pallet, chuyên dụng quấn các hàng hóa quá khổ, có thể dùng cho mọi loại xe nâng, diện tích lắp đặt nhỏ gọn phù hợp cho các không gian nhỏ hẹp.

4. Máy quấn màng dạng nằm ngang:

 • Sản phẩm: Các sản phẩm dạng thanh / dài hoặc yêu cầu quấn màng theo chiều dọc sản phẩm như tủ, sàn, gỗ, cửa ra vào, cửa sổ, thảm, đồ nội thất và cuộn vải, …
 • Nguyên lý quấn: Hàng hóa di chuyển qua khung tròn của máy quấn, cuộn màng sẽ di chuyển xung quanh khung tròn để quấn sản phẩm.
 • Ưu điểm: đơn giản, dễ sử dụng, chuyên dụng cho các sản phẩm dạng thanh / dài như tủ, sàn, gỗ, cửa ra vào, cửa sổ, thảm, đồ nội thất và cuộn vải, …

Các Tùy Chọn Và Công Nghệ Của Máy Quấn Màng PE

Dốc chuyển tiếp cho xe nâng tay / xe mover

Là tùy chọn đi kèm cho Máy quấn dạng bàn xoay, trong trường hợp khách hàng muốn sử dụng xe nâng tay hoặc xe mover để cấp pallet cho máy quấn mà không muốn đào hố để lắp đặt âm sàn.

Weighing System Kits

Là tùy chọn đi kèm cho Máy quấn dạng bàn xoay. Hệ thống cân pallet hàng tích hợp bên dưới bàn xoay, có thể xuất tính hiệu ra máy in decal bên cạnh.

Công nghệ Giãn màng trước – Pre-Stretch

Là công nghệ đặc biệt, cho phép điều chỉnh độ dày của màng với 2 con lăn (roller) quay không đồng tốc, cho phép kéo giãn màng quấn đến độ dày thích hợp trước khi quấn vào pallet, giúp tiết kiệm màng quấn lên đến 50 – 75% và giúp hàng hóa được quấn chặt hơn.

Thiết bị se sợi màng – Roping Device

Thiết bị đặc biệt cho phép se sợi màng từ trên xuống dưới thành một sợi dây chắc chắn với Lực căng cao ở bất kỳ vị trí nào cần thiết trên pallet để cải thiện Tính ổn định của pallet, giảm thiểu đổ ngã sản phẩm.

Công nghệ quấn màng phân tầng – Multi-level control

Là công nghệ độc quyền của ROBOPAC, cho phép chia pallet thành tối đa 9 vị trí quấn, tại mỗi vị trí có thể tinh chỉnh và cài đặt tất cả các thông số như: Độ dày màng (pre-stretch ratio), Độ căng màng, Chiều cao quấn, Số vòng gia cố, Tốc độ lên xuống cuộn màng (Độ xếp lớp), Tốc độ quấn, Tỷ lệ Roping, …

Công nghệ Multi-level control giúp giảm tỷ lệ đứt màng, quấn sản phẩm chặt nhất với lượng màng tiết kiệm nhất.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Song Song hiện đang là Nhà cung cấp chính thức của Máy quấn ROBOPACMàng quấn Nano TG PLASTIC tại thị trường Việt Nam.

Website: https://mayquanmangtudong.com/

Hotline: 0934 399 365 (Mr. Đạt) – Email: dat.doan@songsong.com.vn